กลยุทธ์โป๊กเกอร์: สีอาจดูดี แต่ควรระมัดระวัง

การตั้งค่าและข้อผิดพลาดตั้งแต่เริ่มต้น

สำหรับในการนั่งที่โต๊ะโป๊กเกอร์ ผู้เล่นจะเพียรพยายามผสมเกมของตนเองเพื่อไม่ให้ปรปักษ์ถูกล็อคว่าพวกเขากำลังใช้วิถีทาง ABC สำหรับการเล่น แนวทางหนึ่งยอดนิยมมากยิ่งกว่าสำหรับการเบี่ยงเบนจากบรรทัดฐาน แต่ว่ายังคงมีการครอบครองที่กล้าแกร่งอยู่เป็นการเล่นไพ่เพ้นท์ การ์ด “ระบายสี” – ไพ่หน้ารวมกันแบบใดก็ได้ในสำรับ (KQ, KJ, QJ) – สามารถดูดีตั้งแต่เริ่ม แม้กระนั้นคุณต้องระวังอย่างมากเหตุเพราะไม่น่าจะชนะเพราะว่าคู่ปรับที่คุณสามารถเจอหน้าสามารถจับกุมเตะได้ เอาชนะมือของคุณ

เมื่อเร็วๆนี้ฉันมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการอภิปรายโป๊กเกอร์ที่มีปัญหาจำพวกนี้เกิดขึ้น “ฉันอยู่ตรงปุ่มกับเพชร KJ แล้วก็ $400 รวมทั้ง UTG (อยู่ใต้ปืนหรือลงมือก่อน) ทำให้มีเงินไป 23 ดอลลาร์” ผู้เล่นกล่าว “มันเป็นมาตรฐานที่ค่อนข้างจะดีสำหรับเกม (เหย้า) นี้ $1/$3 แล้วก็ชุ่มฉ่ำมากมาย แม้กระนั้น มีคนโทรมาสี่คนเมื่อถึงเวลาที่ความประพฤติปฏิบัติมาถึงฉัน แล้วก็ฉันก็โทรศัพท์หาด้วย FlopหมายถึงJ-4-7 กับเพชร ผู้ระดมเงินคนเดิมทำเงินได้ 75 เหรียญ รวมทั้งฉันเป็นผู้เดียวที่โทรมา เทิร์นเป็นเพชรหกเม็ดรวมทั้งผู้ระดมเงินเริ่ม 150 ดอลลาร์”

“ฉันแทงค์อยู่สองสามนาที” นักเล่าเรื่องบอกต่อ “แต่ว่าฉันตกลงใจโทรออก ฉันรู้สึกว่าจะปรับเพิ่มเงินเดือนแต่ว่ามิได้ลั่นไก ริเวอร์เป็นเยี่ยมในสิบไม้ตะบองรวมทั้งเขาดันกองที่เหลือซึ่งครอบคลุมของฉัน ฉันโทรแล้วหาย…เขามีเอเจ คุณคิดยังไง?”

ข้อแรก ผู้เล่นทำผิดพลาดสำหรับการเล่นกับฝั่งตรงข้ามมากจนเกินไป ด้วยการเอาขึ้นอย่างยิ่งจากใต้ปืนแล้วก็ผู้โทรอีกสี่คนด้านหน้าเขา KJ ที่เขาถืออยู่ควรเหี่ยวแล้วก็ถูกโยนลงไปในโคลน การเพิ่ม UTG นั้นออกจะอดทน โดยหาขั้นต่ำคู่กึ่งกลางหรือสูงขึ้นยิ่งกว่าหรือ AK แล้วก็ผู้โทรสี่คนสามารถมีอะไรก็ได้อย่างแท้จริง – คู่เด็กอ่อน, ตัวเชื่อมต่อที่สมควรระดับกึ่งกลาง, บางครั้งอาจจะเหมาะสมกับ Aces ที่อ่อนแอกว่าด้วย

ด้วยบัตรระบายสีบนปุ่ม โน่นไม่ใช่อาวุธที่คุณอยาก เขาควรต้องเจอกับความผิดพลาดอย่างสมบูรณ์แบบ บางสิ่งในแนวเดียวกับ KJx ด้วยเหตุว่าคุณไม่อาจจะมั่นอกมั่นใจได้เลยว่าคุณจะเป็นหัวหน้าในความผิดพลาดของ KKx หรือ JJx แม้ว่าจะดีกว่าจากตำแหน่ง คุณก็ยังอยากได้ลูกกระสุนปืนเพิ่มเติมอีกสำหรับการศึกที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับปรปักษ์เยอะมากๆ

แต่เขาเล่นมือ ดังนั้น…

กับคู่ท็อปแล้วก็ตัวเตะคิง เขาบางทีอาจรู้สึกว่าเขาเป็นหัวหน้า ศัตรูของเขาบางทีอาจถือมือเสมือน AJ ที่เอาชนะเขาในความไม่ประสบผลสำเร็จเพียงแต่ชนิดของมือที่ผู้เล่นโดยเฉพาะในเกมที่หละหลวมจะเอาขึ้นโดยอยู่ใต้ปืน เป็นความจริงอย่างมากที่เขาสามารถถือ QJ และยังรวมไปถึง J-10 ได้ แต่ว่าผู้เล่นโดยมากจะไม่ยกมือขึ้นจากใต้ปืน

เพชรเม็ดลำดับที่สองในเทิร์นเป็นสิ่งที่ผนึกชะตาชีวิตของบัดดี้ของฉัน เมื่อเขาถูกโฟร์ฟลัชด้วยคู่ท็อปรวมทั้งคิงคิกเกอร์ เขากำลังจะออกเดินทางไปที่แม่น้ำเพื่อมองว่าจะกำเนิดอะไรขึ้น ภายหลังที่แม่น้ำว่างเปล่า เขามีการตกลงใจที่ลำบาก – เขาพร้อมที่จะเสี่ยงกับสิ่งที่เขามีอยู่บนโต๊ะหนึ่งคู่หรือเขาจะปลดปล่อยให้มันไปแล้วก็ให้เครดิตคู่แข่งของเขาสำหรับมือที่ดีมากกว่า (หรือบลัฟฟ์ที่เล่นได้ดิบได้ดี)? ในโป๊กเกอร์ คุณชอบอยากคู่แข่งมากยิ่งกว่าหนึ่งคู่ โดยเฉพาะกับตัวเลือกเพิ่มเติมอีกที่คู่แข่งขัน UTG ของคุณเล่นพ็อกเก็ตคู่ที่หกหรือหลักสิบที่ตามคุณมาในเทิร์นหรือแม่น้ำ

สรุปโดยรวม

มีข้อบกพร่องสองสามประการที่เกิดขึ้นในมือนี้ ประการแรก เมื่อมีฝั่งตรงข้ามห้าคนอยู่ด้านหน้า ผู้เล่นควรจะมีไพ่ที่สมควรกว่าไพ่เพ้นท์ โดยเฉพาะในเกมที่มีการพนันสูง และก็มืออะไรก็แล้วแต่ก็สามารถเป็นมือชั้นยอดที่เล่นเพื่อสแต็คของคุณ คุณแค่เพียงไม่อยากที่จะให้เงินไหลออก

ประการลำดับที่สอง ผู้เล่นใช้แนวทางที่เพิกเฉยเกินความจำเป็นสำหรับการเล่นมือ เขาไม่เคยเพียรพยายามหาจุดที่เขาอยู่ด้วยการเพิ่มหรือครึ่งบลัฟฟ์เลย โดยการเรียกพนันพรีฟล็อป บนฟลอป ในเทิร์น รวมทั้งแม่น้ำ เขามอบสแต็คของเขาให้คู่แข่งขันโดยรากฐานเมื่อเขาเจอแนวทางที่จะหมอบด้วยการเพิ่มที่สมควร แต่ว่าถ้าหากเขาโผล่หัวของคู่ปรปักษ์ในจุดอะไรก็แล้วแต่เขาจะเต็มอกเต็มใจที่จะไปกับคู่อันดับที่หนึ่งของเขา/King Kicker สำหรับสแต็คของเขาหรือเปล่า? เมื่อใดก็ตามที่คุณเพิ่มเงินที่ใช้ในการเดิมพัน คุณต้องมีแผนสำหรับสิ่งที่คุณจะทำภายหลังที่คู่แข่งตอบรับโดยการเรียกหรือเพิ่มเงินที่ใช้ในการเดิมพันของคุณ

การ์ดระบายสีบางทีอาจเป็นเกมผลุบๆโผล่ๆและก็ได้ผลผลกำไร แม้กระนั้นปฏิบัติงานได้ดิบได้ดีที่สุดกับผู้เล่นหนึ่งถึงสองคน และไม่มากสักเท่าไรนักเมื่ออีกทั้งโต๊ะพร้อมสำหรับเพื่อการขี่ นอกนั้น คุณจะต้องค้นหาจุดที่คุณอยู่ในมือ โดยเฉพาะถ้าหากคุณตีส่วนประกอบของความไม่ประสบผลสำเร็จ ในกรณีนี้ กอง 400 ดอลลาร์ของเพื่อนฝูงผมหมดไป ซึ่งเป็นบทเรียนราคาสูงที่เขาจะจดจำไว้เมื่อเกิดขึ้นครั้งถัดไป